tieng chim hot trong bui man gai
Categories: Sách hay nên đọc, Văn học nước ngoài

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Mùi của gió, của bụi, của nắng và của cả hoa hồng. Nơi mà gia đình Kliri sinh sống sau khi tìm lại được người chị thất lạc lâu năm ( Meri Cacxon).
Cuốn tiểu thuyết chỉ được viết vỏn vẹn trong vòng 10 tháng. Mọi thứ được lột tả chi tiết một cách rõ rệt, khiến người ta cũng cảm thấy ngay được cái nóng của vùng Đrôghêđa xa xôi của nước Úc, về sự héo hon của những bông hồng nơi đây, hay cả của những người phụ nữ hiếm hoi nhà Kliri.
Người ta thường nhắc đến truyền thuyết về một loài chim, đã rời mình khỏi tổ, tìm đến bụi mận gai và đâm mình vào đó, cất lên tiếng hót hay hơn bất cứ loài sơn ca nào khác! Dường như chúng làm vậy vì lẽ tự nhiên, nhưng còn Mecghi! Vì sao em làm vậy ?. Mặc dù biết rằng sẽ đau đớn trăm ngàn lần, em vẫn cố gắng để dành được tình yêu ấy !
‘’ Tiếng chim hót trong bụi mận gai ‘’ tiểu thuyết viết về câu chuyện xoay quanh lịch sử gia đình Kliri. Câu chuyện xoay quanh 3 thế hệ phụ nữ của gia đình nhà Kliri. Qua từng thời kì khác nhau và những nếp sống khác nhau. Cũng như cách mà họ đối diện với đau khổ, cách mà họ vượt qua tất cả.
Fiona – một người phụ nữ cam chịu và tần tảo, cả cuộc đời bà dù vui hay buồn thì cũng chẳng mấy khi biểu lộ ra cho người ta biết. Vốn xuất thân từ gia đình cao quý, dù cho cuộc sống bên cạnh người chồng Petđi có khốn khó bao nhiêu, người phụ nữ ấy vẫn toát lên vẻ đẹp thanh cao, quý phái. Bà đã dành cả nửa cuộc đời mình để ở bên người chồng và các con trai một cách hết sức dịu dàng, kham khổ.
review tieng chim hot trong bui man gai
Mecghi – cô con gái duy nhất của nhà Kliri vô cùng xinh đẹp và đảm đang. Mecghi không giống với mẹ, thay vì chịu đựng cảm xúc của mình, cô đấu tranh và hết lòng sống vì tình yêu của mình. Tình yêu với Ranfơ- một người cha đạo hết lòng phụng sự nhà thờ. Thứ tình yêu mà cô biết rằng cả đời này cũng không thể có được một cách trọn vẹn. Ranfơ yêu cô, nhưng ông ta yêu Chúa và những thứ thuộc về Chúa còn nhiều hơn cả thế! Một câu chuyện tình yêu đầy ngang trái và chông gai. Cho dù sau này Mecghi đã kết hôn với người khác, nhưng âu cũng chỉ vì muốn trả thù Ranfơ. Để rồi cuối cùng, họ vẫn là không thể ở bên nhau. Cho dù có với nhau một đứa con thì đứa con ấy cuối cùng vẫn lại thuộc về Chúa. Chúa cướp đi con trai của họ như cái cách mà Mecghi đã cướp lấy Ranfơ từ Chúa.
Jaxtina – cô con gái của Mecghi và người chồng Liuc. Ở Jaxtina có cái gì đó ngông cuồng và độc lập. Khác với Fiona và cả Mecghi, cô con gái Jaxtina không phải mẫu người phụ nữ tần tảo và chăm chút cho gia đình. Cô bé sống như những gì cô ta muốn và chẳng cần đến tình yêu với người đàn ông khác! Cô luôn luôn quan niệm chẳng muốn có tình yêu vì nó sẽ khiến cho bản thân cô phải đau khổ và sống không thể thiếu nó. Cô gái được sống theo mong muốn bản thân, được đi đây đó, được gặp gỡ vô vàn điều mới mẻ và đó dường như là một sự bứt phá, một sự tiến bộ mà cả Mecghi và Fiona đều không có! Có thể vì vậy mà cuộc sống của Jaxtina sống động và có những thay đổi tốt đẹp hơn cả.
Mặc dù nhân vật chính là câu chuyện của Mecghi và Ranfơ. Nhưng bản thân lại đặc biệt yêu thích hình tượng nhân vật con gái Mecghi ( Jaxtina). Sống độc lập và suy nghĩ nhiều cho bản thân, không hi sinh vì những điều không thể mang lại cho bản thân hạnh phúc. Và yêu bản thân chính là cách để hạnh phúc trước hết